TIN TỨC & SỰ KIỆN

Tin tức


Bàn giao 512 căn hộ tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm

30/07/2018 • Dự án

 

Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc là Chủ đầu tư dự án tái định cư 1.844 căn tại Phường An Phú – Bình Khánh, Q2 phục vụ cho đối tượng người dân thuộc khu vực bị di dời giải tỏa trong dự án khu Đô thị mới Thủ thiêm. Trong đó 512 căn hộ thuộc 2 khu nhà 18 tầng tại lô N được khởi công chung với dự án Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm từ 28/11/2008, hoàn thành công trình 31/05/2011.

 

Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc đã ký kết và thực hiện dự án 1.844 căn hộ phục vụ tái định cư này cho dự án khu Đô thị mới Thủ Thiêm theo phương thức mới: nhà nước áp dụng phương thức xã hội hóa đầu tư, không dùng vốn ngân sách mà huy động vốn Doanh nghiệp để thực hiện sau đó Nhà nước thanh toán bằng quỹ đất ở khu vực khác cho chủ đầu tư. Đây là dự án tái định cư đầu tiên có sự hợp tác giữa nhà nước với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

 

“Chúng tôi rất vinh dự được góp phần vào vinh dự được góp phần vào việc hợp tác đổi mới giữa các đơn vị tư nhân và nhà nước. Được xây dựng trên nền tảng kinh nghiệm và uy tín cũng như sức mạnh tập thể của các đối tác tham gia liên doanh, Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc hy vọng sẽ góp phần đổi mới đô thị của Việt Nam. Chúng tôi đã hoàn thành việc xây dựng 512 căn hộ tái định cư và sẽ tiếp tục phát triển toàn bộ 1.844 căn hộ tái định cư tại phường An Phú – Bình Khánh”, ông Nguyễn Thành Lập, Chủ tịch HĐTV Công ty NRC chia sẻ.

 

512 căn hộ tái định cư tại lô N được thực hiện kỹ lưỡng và chất lượng so với các dự án phục vụ tái định cư trước đây. Mỗi căn hộ thuộc lô N được thiết kế theo hai loại : căn hộ một phòng ngủ (46.9m2) căn hộ hai phòng ngủ (60.9m2). Tất cả các đối tượng người dân thuộc khu vực bị di dời giải tỏa trong dự án khu Đô thị mới Thủ thiêm được bốc thăm và sở hữu một trong 512 căn hộ lô N. Nhà nước áp dụng phương thức thanh toán căn hộ : người dân trả một lần, hoặc trả góp trong vòng 10 năm.

 

“Phát triển cùng Việt Nam trong hơn hai thập kỷ qua, chúng tôi vinh dự được tham gia và đóng góp vào việc xác lập các chuẩn mực tại Việt Nam với những dự án chất lượng cao được thiết kế và xây dựng nhằm mang lại một môi trường sống – làm việc và vui chơi cho cư dân” ông Linson Lim, Chủ tịch Keppel Land International Limited tại Việt Nam, Thái Land và Philippines bày tỏ.

 

Sau buổi Lễ bàn giao 512 căn hộ phục vụ tái định cự khu Đô thị mới Thủ Thiêm UBND Q 2 là đơn vị chịu trách nhiệm bố trí tái định cư. Hộ dân có tên trong danh sách sở hữu nhà tại 512 căn hộ lô N được dọn vào ở ngay sau buổi lễ bàn giao này. Cty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích Q 2 sẽ tiếp nhận và quản lý sau khi UBND Q2 bố trí tái định cư cho người dân.