TIN TỨC & SỰ KIỆN

Tin tức


Bệnh viện Quốc tế Mỹ tiếp sức cho trẻ sinh non đến “vạch xuất phát”

29/11/2022 • Sự kiện Trách nhiệm xã hội

Với sự thấu cảm y đức của một đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, mới đây, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) – Một thành viên của Tập Đoàn Tiến Phước và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã thực hiện Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam” nhằm hướng đến mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và hỗ trợ trẻ sinh non phát triển khỏe mạnh hơn.

Theo đó, với mỗi ca sinh được thực hiện tại AIH từ ngày 24/10/2022 đến ngày 28/02/2023, Bệnh viện Quốc tế Mỹ sẽ trích 1 triệu đồng doanh thu đóng góp cho chương trình “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ sử dụng cho các hoạt động tập huấn, giáo dục sức khỏe và hỗ trợ những em bé sinh non được thụ hưởng điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn. Đây là một trong những chương trình ý nghĩa hưởng ứng Ngày thế giới vì trẻ sinh non 17/11 và hành động hướng đến mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh xuống còn 8/1000 vào năm 2030 của Bộ Y tế.

Xem thêm: Giới thiệu về Tiến Phước

Bệnh viện quốc tế Mỹ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”
Bệnh viện quốc tế Mỹ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”

Theo thống kê tại Việt Nam, ước tính hàng năm có khoảng 103.500 trẻ sinh non và 17.000 trẻ tử vong trong vòng 28 ngày sau khi sinh. Các trường hợp sinh non tháng phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe và những biến chứng ảnh hưởng quá trình phát triển về sau, trong đó có nguy cơ tử vong nếu không được chăm sóc đúng phương pháp, kỹ thuật.

Ngày nay, với các phương tiện kỹ thuật chăm sóc hiện đại, việc nuôi trẻ sinh non tháng đã có những tiến bộ vượt bậc, giúp trẻ có cơ hội sống tiếp và phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, đây là cuộc chiến dài hơi, đầy cam go và cần sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng, xã hội để các em có cơ hội bước tiếp trên hành trình sống của mình.

Xem thêm: Các lĩnh vực hoạt động của Tiến Phước

Cùng tiếp sức cho trẻ em sịnh non tại Việt Nam
Cùng tiếp sức cho trẻ em sịnh non tại Việt Nam

Thông qua dự án “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”, Bệnh Viện Quốc tế Mỹ không chỉ thể hiện sự thấu cảm ý đức của một đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, mà còn mong muốn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về trẻ sinh non, chung tay lan tỏa cơ hội giành lấy sự sống cho những mầm non yếu ớt.

Hãy cùng Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp sức cho cuộc đua đến “vạch xuất phát” của trẻ em sinh non.

Có thể bạn quan tâm: Chủ đầu tư Tiến Phước và những thành tựu nổi bật