TIN TỨC & SỰ KIỆN

Tin tức


Chuyên gia khuyến nghị nên mua bất động sản lúc này, vì sao?

17/02/2023 • Thị trường Tin tức

Theo nhiều chuyên gia, bất động sản vẫn được coi là nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền, khó khăn của thị trường chỉ là nhất thời và bức tranh lạc quan sẽ sớm xuất hiện trở lại khi các chính sách pháp lý và room tín dụng được khơi thông. Do đó, 2023 là thời điểm phù hợp để nhà đầu tư mua vào bất động sản với tầm nhìn trung và dài hạn.

Phát biểu tại tọa đàm “Nhận diện 2023: Cơ hội đầu tư mới trong môi trường mới” do báo Đầu tư tổ chức, bà Hoàng Nguyệt Minh – Giám đốc cấp cao Bộ phận cho thuê thương mại Savills, nhận định năm 2023 là thời cơ cho các nhà đầu tư bất động sản. Bởi, khi thị trường bất động sản đang trong giai đoạn thanh lọc như hiện nay, giá các dự án bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh. Do đó, đây sẽ là thời điểm thuận lợi dành cho các nhà đầu tư mua vào vì ít bị cạnh tranh hơn. Khi có cái nhìn đầu tư xa 3-5-7 năm, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư ổn định và có mức độ tăng trưởng lành mạnh trong tất cả các phân khúc.

Bất động sản vẫn được “gọi tên” là nơi trú ẩn an toàn nhất với dòng tiền, được nhà đầu tư quan tâm.

Bất động sản vẫn được “gọi tên” là nơi trú ẩn an toàn nhất với dòng tiền, được nhà đầu tư quan tâm

Đồng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng, thời gian gần đây, lãi suất, lạm phát tăng đã khiến thanh khoản bất động sản giảm và tâm lý thị trường bị xáo trộn. Hạn chế nhất là người mua khó tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng. Tuy nhiên, trong các kênh đầu tư hiện tại bất động sản vẫn được “gọi tên” là nơi trú ẩn an toàn nhất với dòng tiền, được nhà đầu tư quan tâm. Trong bối cảnh hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn coi bất động sản là kênh giữ giá trị tài sản tốt nhất, nếu đặt bàn cân với chứng khoán, tiền ảo…

Trong khi đó, TS. Bùi Kiến Thành chuyên gia kinh tế cho rằng, nhà đầu tư sợ rủi ro nên không “bỏ trứng vào một giỏ”. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư sáng giá trong thời điểm hiện nay, khi kênh chứng khoán chỉ dành cho những nhà đầu tư có kiến thức tài chính.

Nhà phố, hạ tầng khu công nghiệp, nhà cho chuyên gia… là những sản phẩm BĐS được chuyên gia khuyến nghị đầu tư.

Nhà phố, hạ tầng khu công nghiệp, nhà cho chuyên gia… là những sản phẩm BĐS được chuyên gia khuyến nghị đầu tư.

Theo TS. Bùi Kiến Thành, các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trước khi quyết định giao dịch, tránh mua những loại hình bất động sản có khả năng thanh khoản kém. Khi lựa chọn bất động sản nào để rót vốn, nhà đầu tư và khách mua nhà cần phải tính toán nhiều yếu tố liên quan như ưu thế và tiềm năng tăng trưởng của dự án,… Các nhà đầu tư nên tìm đến sản phẩm bất động sản có giá trị thực hơn, như nhà phố, hạ tầng khu công nghiệp, nhà xưởng kho bãi, nhà cho chuyên gia, công nhân và cuối cùng là chung cư.

Khó khăn của thị trường chỉ là nhất thời và bức tranh lạc quan của bất động sản sẽ sớm xuất hiện khi những khó khăn về cơ chế, chính sách được tháo gỡ thông qua Luật đất đai sửa đổi, Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi, Luật Nhà ở sửa đổi, Dự thảo Nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi… Bên cạnh đó, việc thành lập Tổ công tác liên ngành của Chính phủ trong thời gian qua cũng được kỳ vọng sớm giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp BĐS và các bên liên quan, góp phần ổn định thị trường.

Nguồn tổng hợp: CafeF, VTC News./