TIN TỨC & SỰ KIỆN

Tin tức


1.880 giờ tìm lại “Nụ Cười Trọn Vẹn” cho gần 60 trẻ em dị tật hở môi, hàm ếch bẩm sinh

24/02/2023 • Tiến Phước Tin tức

Sự đồng hành của Tiến Phước Group cùng Operation Smile và Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM đã làm nên điều kỳ diệu cho những trẻ em bị dị tật hở hàm ếch từ 32 tỉnh thành miền Trung, Nam bộ và Tây Nguyên. Sau hơn 2 tháng diễn ra, hành trình “Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai” đã khép lại bằng những nụ cười hạnh phúc của gần 60 bệnh nhi và gia đình các em.

“Đến bây giờ gia đình vẫn chưa dám tin con mình đã được phẫu thuật và vui cười như những đứa trẻ khác. Mọi thứ như một phép màu vậy!”, anh Phạm Quốc Hùng (Tân Phước, Tiền Giang) – ba của bé Phạm Kim Thùy, hạnh phúc chia sẻ.

Chỉ sau một tuần được đội ngũ y bác sĩ của Operation Smile và Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM phẫu thuật, vết thương của Thùy đã dần hồi phục, liền sẹo, phải nhìn kỹ mới thấy vết sẹo nhỏ trên môi; bé đã có thể ăn uống, vui chơi bình thường.

Ít ai biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng lao động tự do với đồng lương ít ỏi nên anh Hùng đã phải cầm cố chiếc xe máy “cà tàng” duy nhất của gia đình để có tiền từ Tiền Giang lên TP.HCM thăm khám cho con. “Nếu không được phẫu thuật miễn phí chắc chỉ để vậy, tới đâu hay tới đó, hoặc con mình sẽ mang dị tật này suốt đời chứ không thể nào xoay sở nổi tiền phẫu thuật”, anh Hùng nghẹn ngào.

Xem thêm: Thông tin về Chủ đầu tư Tiến Phước

Phau thuat ham ech OS 2

Khám sàng lọc trẻ dị tật hở môi, hàm ếch bẩm sinh tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM.

Kim Thùy là một trong 76 trẻ dị tật hở môi, hàm ếch bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được khám sàng lọc theo chương trình “Tròn tiếng cười – Vẹn tương lai” do Tiến Phước Group phối hợp cùng Tổ chức phi chính phủ Operation Smile phát động. Trong đó, 56 trẻ đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật.

Từ tháng 10-12/2022, 56 bệnh nhi ở các tỉnh thành như Quảng Nam, Phú Yên, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Định, Tiền Giang, TP.HCM… đã được PGS.TS.BS. Lâm Hoài Phương (Cố vấn Y tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Operation Smile) và đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thăm khám, phẫu thuật miễn phí và theo dõi hậu phẫu tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM theo các tiêu chuẩn của Operation Smile quốc tế. Chi phí đi lại và nhà trọ trong suốt thời gian lưu lại TP.HCM của bệnh nhi và phụ huynh ngoại tỉnh đều được chương trình hỗ trợ theo định mức. Toàn bộ số tiền 550 triệu đồng từ chương trình này được Tiến Phước Group tài trợ 100%, đồng thời huy động 15 tình nguyện viên của công ty trực tiếp hỗ trợ các hoạt động hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, tặng quà cho bệnh nhi…

“Tôi vô cùng hạnh phúc và biết ơn khi con gái mình nhận được rất nhiều tình yêu thương và sự quan tâm từ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM, Tổ chức Operation Smile cùng tấm lòng hảo tâm của nhà tài trợ Tiến Phước Group, không chỉ một mà rất nhiều lần giúp đỡ. Thật quý giá vô cùng”, chị Nguyễn Thị Trúc Huyền (mẹ bé Kim Thùy) xúc động bộc bạch.

Theo thống kê, ở những nước đang phát triển như Việt Nam, cứ 700 trẻ sinh ra thì có một em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Với dị tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó khăn trong việc ăn uống, phát âm cũng như các tác động về mặt tâm lý đối với các em và gia đình.

Dù mỗi ca mổ chỉ kéo dài khoảng 45 phút với chi phí khoảng 10 triệu đồng nhưng không ít các em mắc dị tật nụ cười có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc là trẻ mồ côi tại các cô nhi viện nên chưa có điều kiện phẫu thuật. Vì vậy, những chương trình thiện nguyện của các nhà hảo tâm, các tổ chức và doanh nghiệp trở thành niềm hy vọng rất lớn cho trẻ em bị hở môi, hàm ếch tiếp cận cơ hội tìm lại nụ cười và thay đổi cuộc đời theo hướng tích cực hơn.

Có thể bạn quan tâm: Lĩnh vực hoạt động của Tiến Phước

Phau Thuat Ham Ech OS

Những chương trình thiện nguyện của các nhà hảo tâm, các tổ chức và doanh nghiệp trở thành niềm hy vọng rất lớn cho trẻ em bị hở môi, hàm ếch bẩm sinh.

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng đại diện Tổ chức Operation Smile Vietnam, đánh giá cao đóng góp từ các chuyên gia y tế và tình nguyện viên phi y tế với tổng số 1.880 giờ làm việc miệt mài, góp phần quan trọng để chương trình thiện nguyện này thành công tốt đẹp.

“Operation Smile Vietnam vô cùng cảm kích trước sự hỗ trợ quý báu của Tiến Phước Group, giúp thắp sáng nụ cười, thắp sáng tương lai cho 56 trẻ dị tật hàm mặt bẩm sinh. Hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển, lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng và các mạnh thường quân, mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho các trẻ em kém may mắn trên khắp Việt Nam”, Trưởng đại diện Tổ chức Operation Smile Vietnam chia sẻ.

Operation Smile là tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển trên toàn thế giới. Trong 34 năm hoạt động tại Việt Nam, Operation Smile đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 64.000 trường hợp trẻ em dị tật.

Có thể bạn quan tâm: Tiến Phước ra mắt dự án Senturia Nam Sài Gòn với nhiều ưu điểm nổi bật